Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

5 hồ nước độc đáo trên thế giới

0

Hồ Moraine, Canada

Hồ Moraine thuộc vườn quốc gia Banff ở Alberta nằm ở độ cao lên tới gần 1900m, hồ có diện tích khoảng 0,5 km2. Hồ Moraine mang phong cảnh hùng vĩ và làn nước xanh rất đặc biệt do sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời với lớp băng đá lắng đọng trong lòng hồ.

Hồ Abraham, Canada


Abraham là một hồ nước nhân tạo trên sông Saskatchewan. Hồ còn nổi tiếng với hình ảnh những bong bóng trắng xanh, trông như cục bông nhỏ dưới mặt nước đóng băng. Mặc dù là hồ nước nhân tạo nhưng nước trong hồ mang một màu xanh đặc biệt được tạo ra bởi bột băng trong dãy núi Rocky.

Hồ Hiller, Úc

Hillier là một hồ nước nằm trên đảo Middle, phía Tây Úc. Hồ có chiều dài khoảng 600m với một dải cát hẹp được bao phủ bởi thảm thực vật chia tách hồ với vùng biển phía Nam. Hồ nước đặc biệt bởi màu hồng tự nhiên, đến nay có nhiều giả thiết đặt ra về màu nước đặc trưng của hồ này tuy nhiên vẫn chưa có nguyên nhân chính thức về việc tạo sao nước hồ lại có màu hồng.

Hồ Titicaca, biên giới Peru và Bolivia

Hồ titicaca nằm trên dãy Altiplano giữa biên giới của Peru và Bolivia, ở độ cao lên tới hơn 3800m, hộ có độ sâu trung bình khoảng 107m. Hồ có diện tích khoảng 8,4 km2 và được xem là một địa điểm thiêng liêng và là vị trí trung tâm của các nhân vật huyền thoại Inca. Mang vẻ đẹp thanh bình và hiền hòa, hồ là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và quyến rũ nhất ở Nam Mỹ.

Hồ Crater, Mỹ

Vườn quốc gia Hồ Crater nằm ở phía Nam tiểu bang Oregon. Hồ có độ sâu lên tới 592m tại điểm sâu nhất và là hồ nước sâu nhất tại Hoa Kỳ và thứ chín trên thế giới. Truyền thuyết về hồ Crater gắn liền với những năng lực thần thánh như lời đồn đại của thổ dân châu Mỹ Klamath. Theo họ, hồ Crater là nơi thiêng liêng được tạo thành từ cuộc giao chiến của hai vị thần.

Hồ Kelimutu, Indonesia

Kelimutu thực chất là tên một ngọn núi lửa đã tắt nằm trên đảo Flore của Indonesia với ba hồ nước nằm trên đỉnh núi, mỗi hồ nước này lại mang một màu sắc khác nhau. Hồ Tiwu Ata Mbupu có màu xanh da trời, Tiwu Muri Koo Fai và Tiwu Ata Polo thì nằm cạnh nhau với màu xanh ngọc và màu đen tương phản. Màu sắc của hồ có sự thay đổi tuân theo một chu kỳ nhất định mà nguyên nhân được cho là do các lỗ phun khí nằm ở đáy hồ.

Hồ Ngakoro, New Zealand

Hồ được tạo nên từ 160 nghìn năm trước nhờ hoạt động của núi lửa, hồ có màu xanh lá độc đáo hoàn toàn tự nhiên nhờ khoáng chất lưu huỳnh và muối sắt hòa trộn vào nhau.

Loading Facebook Comments ...