Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Biểu tượng của nước Mỹ hiện đại (1)

Mỗi quốc gia khác nhau lại có những biểu tượng khác nhau thể hiện được phần nào nền văn hóa cũng như sự phát triển của đất nước đó . Mỗi khi nhìn thấy những biểu tượng đó là người ta biết ngay nó thuộc đất nước nào . Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những biểu tượng nởi bật nhất của nước Mỹ , mỗi biểu tượng lại gắn  liền với lịch sử và các thành phố khác nhau.
1. Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-01

Là món quà khổng là mà nước Pháp đã đúc tặng cho nước Mỹ vào năm 1886 đã dường như trở thành biểu tượng nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất của nước Mỹ . Khuân mẫu của bức tượng này được lấy ra từ nữ thần tự do  Libertas của Hy Lạp – với một mong muốn đất nước sẽ luôn trường tồn , dân chủ , tự do và giàu có . Nữ thần tay phải dơ cao ngọn đuốc thể hiện sự vươn lên cũng như tìm tòi những sự mới lạ không bao giờ tắt , tay trái cầm quấn sách có khắc dòng chữ ghi ngày độc lập của nước Mỹ, thể hiện sự kiên cường bất khuất và trí tuệ của người dân nơi đây. Có thể nói đây là một bức tượng tuyệt đẹp và mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân Mỹ, địa điểm du lịch này là niềm tự hào nơi đây.

2. Đại Lộ Tự Do Freedom Trail , Boston

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-02

Freedom Trail –  con đường của Lịch sử . Đây là con đường nghệ thuật nổi tiếng , nơi tốt nhất để khách du lịch có thể nắm bắt được hầu hết các diễn biến lịch sử của nước Mỹ trên con đường này . Rất nhiều các bảo tàng lưu giữ những giá trị lịch sử tại nơi đây đã được xây dựng lên . và hầu hết các lễ diễu hành , các ngày lễ lớn của đất nước cũng đều có các lễ diễu binh , lễ hội trên con đường này.

3. Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-03

Tòa nhà cực kỳ nổi tiếng .Ngay chính nơi đây tổng thống George washington đã đọc bản tuyên ngôn độc lập tự do , hiến pháp khai sinh ra nước Mỹ độc lập tự do.

Để tìm hiểu đầy đủ về những biểu tượng của nước Mỹ, mời các bạn tham khảo thêm ở Phần 2Phần 3 trong nhóm những bài viết về biểu tượng du lịch của nước Mỹ.

 

Loading Facebook Comments ...