Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Biểu tượng của nước Mỹ hiện đại (2)

0

4. Fort Sumter, Charleston, Miền Nam Carolina

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-04

Hòn đảo này gắn liền với cuộc chiến tranh dân sự  miền nam Carolina thời kỳ đen tối Khi liên minh 7 bang muốn rút ra khỏi nước mỹ và đòi độc lập. Sau 34h bắn nã pháp liên tục vào cứ điểm trọng yếu này không thành công, 7 liên bang đã phải chấp nhận đầu hàng và quay trở lại nước Mỹ . sau này hòn đảo đã trở thành một trong những biểu tượng của sự bất khuất và gắn kết đại đoàn dân của người Mỹ. Đến đây bạn sẽ tích lũy được nhiều những tin tức về lịch sử hình thành của nước Mỹ

5. Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-05

Là Một tổ hợp các nơi ghi dấu các dấu mốc lịch sử của nước Mỹ với đài tưởng niệm những người có công tạo nên đất nước mỹ , cùng với đó là đài tưởng niệm lincoln , đài tưởng niệm ký ức chiến tranh tại Việt Nam . Trước khi đi tới trung tâm thương mại của nước mỸ , du khách hãy nên vòng qua để ngắm cảnh cũng như thăm quan nơi đây.

6. Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-06

Trên đồi đá granit black hill là hình tượng của 4 vị tổng thống nổi tiếng và lâu đời nhất của nước mỹ đó là Tổng thống , Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt Thomas Jefferson, và Thomas Jefferson. sự uy nghi của 4 vị tổng thống này hiện lên trên ngọn núi cao hơn 60m có thể nhìn thấy được từ rất . vào tháng 6 đến tháng 9 hàng năm , người ta còn cho chiếu đèn vào cả ngọn núi khiến nó sáng rực lên rất trang trọng.

7. The Alamo, San Antonio

10-dia-danh-bieu-tuong-nuoc-my-07

Năm 1863 , Antonio Lopez De Santa Ana đã đánh chiếm thành trì mexico , mặc dù đã gần như mất thành và thua cuộc nhưng với 189 người thanh niên tình nguyện bang texas đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ được mexico . Cuối cùng người mexico đã chiến thắng .đài tưởng niệm được lập ra để ghi nhớ công lao to lón của những người này.

Để có được những thông tin đầy đủ về những biểu tượng nổi tiếng nước Mỹ, mời các bạn tham khảo ở Phần 1Phần 3

 

Loading Facebook Comments ...