Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Cao nguyên Mộc Châu vào mùa hoa lau trắng

0

Mùa hoa lau nở trắng rừng cũng là lúc cao nguyên Mộc Châu bước vào những ngày cuối thu, đầu đông. Bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp trắng muốt, và tinh khôi của những bông cỏ lau xinh đẹp. Chính là Mộc Châu đã bước vào mùa hoa lau trắng.

Đây là loài hoa dại nhưng lại có vẻ đẹp vô cùng thu hút, khiến chúng ta trở nên nhạy cảm, và rạo rực yêu thương nhiều hơn.
Trên con đường dài từ Hà Nội về đến Mộc Châu. Nơi đâu bạn cũng sẽ nhìn thấy những bông hoa cỏ lau phất phơ trong gió, rất giản dị nhưng lại khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng bởi cảnh đẹp quên hương mình. Người ta thường nói, nhìn cảnh hoa lau, dễ làm người ta mềm lòng và gây thương nhớ nhiều hơn.

Khu vực đồi hoa cải thuộc nông trường Mộc Châu cũng có những dải hoa trắng thi nhau phất phơ trước gió, kết hợp tuyệt vời với màu hoa cải trắng, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào trốn thiên đường.

Hoa lau không mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ, mà là vẻ đẹp hoang dã và rất mộc mạc, vẻ đẹp tinh khôi như những sợi bông bay trong gió. Mùa hoa lau ở Tour Moc Chau Son La là mùa của những tâm hồn nhạy cảm và yêu mến thiên nhiên.

Cây hoa lau mỏng manh tưởng trừng như yếu đuối lại có sức sống thật kỳ diệu. Cây hoa lau có thể sinh sống ở mọi nơi, mọi loại đất trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Những bông hoa khi nở rộ, bung ra những hạt nhỏ màu trắng sẽ tiếp tục nhờ gió cuốn đi sau đó lại tiếp tục sinh sôi tiếp.

Chắc chắn đến Mộc Châu vào mùa hoa lau, bạn sẽ cảm thấy nhung nhớ thật nhiều loài hoa mộng mơ, ủy mị, nhưng lại duyên dáng và mộng mơ, Khác hẳn với đỉnh Pha Luông.

Loading Facebook Comments ...