Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Chợ đêm Hà Nội: Cần thêm nhiều hàm lượng văn hóa

0

Những hoạt động như tổ chức khu phố đi bộ, hay chợ đêm cần được đầu tư đúng mực để thể hiện được nét văn hóa tốt đẹp của Hà thành.

Chúng ta đã biết thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư và cải tạo con đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ, một hình thức du lịch đã xuất hiện ở nước ngoài từ rất lâu, đến đây quý khách sẽ được dạo quanh những địa điểm đẹp mắt xung quanh thành phố như tòa thị chính, tượng Bác Hồ, trung tâm thương mại, hay bờ sông Sài Gòn. Bạn sẽ cảm nhận được lối sống hiện đại, những nét đẹp của Sài Gòn qua những công trình cổ kính cũng như những công trình hiện đại, xuyên suốt với thời gian.


Trước đây, Hà Nội cũng có phố đi bộ, dọc qua chợ Đồng Xuân, Hàng Đường, Hàng Đào, Hồ Gươm, họp vào những ngày cuối tuần. Phố đi bộ khá đông vui, tuy nhiên, lại không có gì đặc biệt. Hàng hóa không có gì đặc sắc, người xem thì nhiều chứ cũng ít người mua bởi giá cả đắt hơn mà lại không có gì đặc biệt.
Chợ đêm cũng không có gì đặc biệt, các hàng hóa, đồ lưu niệm giống hệt ban ngày, chỉ khác là bày hết cả ra đường, nhìn rất lộn xộn và thiếu văn hóa.


Các sân khấu ngoài trời thì cả người diễn lẫn người xem đều không có hứng, xem cho vui thôi. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm văn hóa gần như không có chút giá trị về nghệ thuật, chỉ là cách để người ta kiếm ra tiền mưu sinh. Người Hà Nội thường gọi với tên đầy ẩn ý đó là “dòng tranh Bờ Hồ”.
Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ biết, để tổ chức chợ đêm hay phố đi bộ cần nhiều văn hóa như thế nào, chợ đầu tư nhiều chất xám hơn nữa.

Loading Facebook Comments ...