Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Diệt mối cho cột nhà

0
Posted in Tin tức By cucai

Ngày nay, nền công nghiệp hiện đại đã và đang có những bước tiến vượt bậc, nhiều công trình địa ốc cao tầng mọc lên. Tuy nhiên, việc bảo tồn những giá trị văn hóa, kiến trúc cổ xưa ,ngôi nhà cổ với những cột nhà bằng gỗ cao sừng sững dù đã nhuộm màu bạc của thời gian. Thế nhưng có 1 thế lực đã và đang tồn tại ẩn sau bên trong những chiếc trụ bề thế ấy đó chí là những tập đoàn mối ăn gỗ. vậy làm thế nào để ngăn cản phong chong moi go mối xâm nhập cột nhà bằng gỗ

Mặc dù các cột nhà được làm từ  các loại gỗ tự nhiên có độ bền cao như đinh,lim, táu,… tuy nhiên trải qua năm tháng dài sử dụng thì chúng vẫn có khả năng bị mối tấn công. Chẳng may cột nhà bị xâm hại từ bên trong thì việc diệt mối trở nên phức tạp hơn. Sau đây Công ty Diệt mối – côn trùng An Nam gửi đến các bạn các cách diệt mối trong cột nhà.

Theo 1 số tài liệu nghiên cứu về côn trùng học  cho biết thì diễn biến mối phá rỗng ruột cột nhà đến nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cùng biện pháp khắc phục.  Điểm dễ nhận ra nhất mối gỗ khô là khi xuất hiện thì chúng sẽ đắp đất tại đó, làm cho các khu vực xung quanh nó trở nên ẩm ướt. Không gian ẩm thấp, độ ẩm cao vô tình tạo điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển, mối sẽ ăn 1 phần trên cột nhà và khiến kết cấu gỗ của cột nhà trở nên mềm hơn. Tiếp theo đó  là thời điểm mối mọt ăn tiếp các phần xen-lu-lô còn lại bên trong bề mặt cột nhà.

Việc 2 thế lực thù địch này kết hợp với nhau trong 1 khoảng thời gian dài khiến các cột nhà bằng gỗ dần biến thành 1 cái ống với ruột rỗng. Vậy đâu là biện pháp tối ưu để phòng và diệt mối cho cột nhà?

Thứ nhất,phải xây 1 tường chắn bằng hóa chất diệt mối quanh ngôi nhà có cột nhà bằng gỗ.

Thứ hai,khi thấy các đường đất xung quanh cột nhà thì cần phải nhanh chóng can thiệp, xử lý, bằng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng, giúp gỗ có khả năng chống mối, kéo dài độ bền của kết cấu.

Thứ ba có thể dùng thêm các ống tiêm, bơm thêm các loại hóa chất diệt mối tổng hợp vào những vị trí có dấu hiệu mối ăn cột.

Xem thêm: Cách diệt mối tủ bếp, tủ gỗ

Thứ tư,nếu phát hiện hiện trạng sụt lún ở phần nền dưới gốc các cột nhà thì phải dùng bình áp suất cao, phun trực tiếp hóa chất diệt mối vào tổ mối bên dưới. sau đó  đổ xi-măng, cát lấp lại và lát luôn cho nó 1 tấm nền hoàn toàn mới.

 

Loading Facebook Comments ...