Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Du lịch huyện Mù Căng Trải ngày xuân

0
Posted in Tin tức By admin

Cách thủ đô Hà Nội 300 cây về phía Tây bắc, thuộc tỉnh Yên Bái mù căng chải là một trong những điểm đến thú vị hàng đầu của người dân Miền Bắc. Đối với những ai yêu thích thiên nhiên, thích sự trải nghiệm cùng với núi rừng lãng mạn, thích được chụp ảnh và đi phượt thì đây sẽ là một địa điểm không bao giờ có thể bỏ qua được, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Tuy nhiên để có một trải nghiệm thú vị, mới lạ, các du khách cần phải trang bị một số kiến thức cơ bản sau để có thể tự mình khám phá được.

Thời điểm thích hợp để du lịch Mù Căng Chải

Có hai mốc thời điểm mà những dân du lịch rất thích đến với nơi đây chính là mùa lúa chín tháng 9-10 và mùa nước vào tháng 5-6 hoặc và dịp tết. Vào mùa lúa chín, cả vùng đất hiện lên với một màu vàng óng trải dài khắp núi đồi. Đây là mùa đẹp nhất trong năm và rất thích hợp để chụp ảnh với cảnh vô cùng hùng vĩ nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Mùa nước tháng 5-6 mang vị man mác buồn của mùa mưa kết hợp với không khí se se lạnh sẽ giúp các du khách cảm thấy tinh thần được sảng khoái, gột rửa hết mọi buồn phiền. Còn khi tết đến, với việc lên đây làm từ thiện vì cuộc sống khá nghèo, bạn có thể được thưởng thức các món ăn dân tộc ngày tết cũng như nhìn thấy những nụ cười đáng yêu của các em bé thôn bản.

Thời tiết tại Mù Cang Chải thế nào

Thường thì thời tiết nơi vùng núi khá thất thường như một người con gái tuổi đôi mươi. Khác với vùng đồng bằng có thể dễ dàng dự đoán được, Mù Căng Chải thường hay có mưa vào buổi chiều tối cho đến đêm, tầm rạng sáng thường hay có sương mù dày đặc còn ban ngày lại hửng nắng, rất dễ gây ốm cho những người không quen với việc thay đổi thời tiết liên tục như thế này. Chính vì vậy bạn nên mang theo áo gió không thấm nước cũng như khăn để có một chuyến đi đảm bảo sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...