Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Hồ phóng xạ ở Kazakhstan điểm du lịch lạ thường

0
Posted in Tin tức By admin

Nếu các chuyến du lịch khám phá bình thường đã được bạn thưởng thức nhiều lần và bây giờ bạn muốn có một chuyến đi đặc biệt, khác thường thì hồ Chagan tại Kazakhstan sẽ là một địa danh lý tưởng để bạn đến đấy, sau chuyến đi chắc hẳn bạn sẽ có nhiều điều hay ho để kể vời bạn bè của mình ở nhà.

Đất nước Kazakhstan ngoài nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú ra thì còn có rất nhiều những thắng cảnh tuyệt đẹp cùng một hệ thống sinh thái đặc biệt. Cộng với nền văn hóa đặc sắc, lâu đời mà đất nước này thu hút rất đông du khách đến thăm quan, khám phá. Tuy nhiên hồ Chagan không thuộc những thứ vốn có.

Được sinh ra từ một vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch những năm 1965, hồ Chagan có độ rộng khoảng 400 mét và sâu đến 100 mét. Lúc bấy giờ người ta muốn thử nghiệm ứng dụng của công nghệ hạt nhân trong các việc san lấp lớn, đào kênh, hồ vì thể Hồ phóng xạ Chagan đã được sinh ra, tất nhiên đến ngày nay nó không thể sử dụng được.

Để có thể đến thăm quan khu vực này du khách cần phải tuân thủ một số quy định an toàn bắt buộc như đeo mặt nạ và không được chạm vào nước trong hồ, nhảy xuống hồ tắm hay uống nước là điều tuyệt đối bị cấm vì bảo vệ sinh mạng của bạn.

Nước trong hồ Chagan có mức phóng xạ cao gấp 100 lần so với mức cho phép, xung quanh hồ hay trong hồ đều không có động vật sinh sống. Người ta đã từng thử ngửi mùi nước trong hồ và tất nhiên, nó cực kỳ khó chịu. Đây không phải là thứ mà con người hay động vật có thể sử dụng được.

Hiện nay hồ nguyên tử này đã trở thành một điểm tham quan hết sức kỳ lạ và có một mức độ nguy hiểm nhất định. Bắt buộc bạn phải mặc đủ các đồ bảo hộ. Cách mặt hồ này không xa chính là tàn tích của một boongke điều khiển, nay cũng chỉ còn là di tích.

Loading Facebook Comments ...