Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Khám phá những điểm đến hàng đầu tại New York (Phần 1)

New York là thành phố nổi tiếng toàn thế giới về cả kinh tế, khoa học kỹ thuật. Những tòa nhà chọc trời, thư viện hiện đại, sân khấu hoành tráng biến New York trở thành thành phố lớn nhất nước Mỹ và cũng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng có vô số các điểm tham quan hấp dẫn du khách, cùng dulichmy123.net khám phá các điểm đến hàng đầu tại New York.

Empire State Building

Được xây dựng năm 1930-1931, tòa nhà chọc trời này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của New York. Tòa nhà cao 449 mét với 102 tầng. Năm 2010, Empire State Building được đại trùng tu với chi phí 550 triệu USD, trong đó riêng 120 triệu USD dành cho việc chuyển đổi tòa nhà thành cấu trúc tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường hơn. Empire State đặc biệt quyến rũ khi được nhìn ngắm từ xa vào ban đêm, bởi hệ thống đèn chiếu sáng của toà nhà biến chuyển liên tục, kéo dài đến tận 2 giờ sáng. Hệ thống đèn này chỉ tạm tắt vào mùa xuân và mùa thu, khi các đàn chim bắt đầu di trú. Toà nhà Empire State là công trình đứng đầu danh sách các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ do người dân Mỹ bình chọn. Tòa nhà có đài quan sát, hàng năm đón gần 4 triệu lượt khách ghé thăm, nơi mà bạn có thể quan sát được cả thành phố New York. Tòa nhà này cũng thường xuyên xuất hiện trong bối cảnh các bộ phim của Hollywood.

Fifth Avenue

Đại lộ 5 là tên một giao lộ chính giữa lòng quận giàu có nhất nước Mỹ, Manhattan. Nằm giữa phố 49 và phố 60, Đại lộ 5 sở hữu nhiều của hiệu mua sắm xa xỉ nhất thế giới. Những nhãn hàng thời trang xa xỉ diễu hành ở đại lộ này như một cuộc duyệt binh. Vị thế quý tộc của Đại lộ 5 có từ những năm 1860, thời điểm này Đại lộ 5 chỉ là nơi ở của các gia đình thượng lưu New York. Đại lộ 5 còn được mệnh danh là đại lộ thời trang quy tụ nhiều nhà thời trang nổi tiếng nhất thế giới này đã mang lại những niềm đam mê bất tận khi họ chìm đắm vào thế giới thời trang cao cấp nhất.

Grand Central Terminal

Nhà ga trung tâm này là nơi cất giữ những quá khứ hào hùng của New York. Du khách đến đây sẽ bị mê hoặc khi chiêm ngưỡng những bức phù điêu cổ kính tại phòng chờ lớn, thưởng thức món Kamamotos tại Nhà hàng Oyster Bar huyền thoại. Hàng ngày có khoảng 750.000 lượt khách đến và từ chuyến tàu của mình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của Nhà ga Grand Central tráng lệ. Đó cũng là nơi để mua sắm và ăn uống, khiến nơi này trở thành điểm đến giải trí lý tưởng.

Loading Facebook Comments ...