Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Khám phá những điểm đến hàng đầu tại New York (Phần 2)

Rockefeller Center

Rockefeller Center hay Rockefeller Plaza là một tổ hợp 19 tòa nhà trên diện tích 89.000 m2 nằm giữa trung tâm New York, Là một nét điểm xuyết giữa lòng thành phố, khu phức hợp thương mại do gia đình tỉ phú Rockefeller xây dựng từ đầu thế kỷ XX với những khu vườn thơ mộng, những nhà hàng sang trọng, một hành lang thương mại ngầm, các nhà hát san sát cùng các văn phòng và hơn 100 tác phẩm nghệ thuật trưng bày nơi đây.

Tượng Nữ thần Tự Do

Tượng Nữ thần Tự Do là biểu tượng của thành phố New York. Pho tượng được người Pháp tặng cho nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19, tượng nặng gần 230 tấn, cao 46 mét, chiều cao tính từ chân tháp đến ngọn đuốc là 93 mét. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ. Trong ruột tượng nữ thần có cầu thang xoáy trôn ốc, tương đương độ cao một ngôi nhà cao 12 tầng, giúp du khách leo đến vùng đầu bức tượng. Hàng năm bức tượng đón hàng triệu lượt khách tới thăm.

Times Square

Quảng trường Thời Đại là một khu phố ở Manhattan và có biệt danh “Giao lộ của thế giới”, quảng trường nổi tiếng này đã có trên 112 năm tuổi, diện tích tuy không quá lớn nhưng Quảng trường Thời đại vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn của rất đông du khách khi tới New York. Rất nhiều quán cà phê, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV đã tạo nên sự sầm uất cho quảng trường này. Nó cũng và được chọn làm ngoại cảnh cho rất nhiều bộ phim nhựa. Đây cũng là điểm tập chung rất đông người dân vào các dịp lễ quan trọng trong năm như lễ Giáng sinh hay thời khắc giao thừa đón chào năm mới.

Central Park

Công viên trung tâm này rộng hơn 340 ha, là một ốc đảo xanh mướt giữa lòng thành phố sầm uất với một rừng nhà chọc trời, là khoảng không gian xanh lớn nhất New York, nơi tận hưởng không khí trong lành tránh xa cái ồn ã của thành phố. Hầu như bất kỳ du khách nào đến với New York đều một lần đặt chân đến công viên nằm ở khu Manhattan hoa lệ này. Theo ước tính mỗi năm có khoảng trên 25 nghìn lượt khách đến với công viên này. Toàn bộ cảnh quan của công viên trông có vẻ tự nhiên, nhưng thật ra chúng đã được quy hoạch, nuôi trồng, và chăm sóc cẩn thận. Những ao hồ thiên nhiên bên trong công viên là tác phẩm của bàn tay con người. Chính điều đó đã tạo nên nét đẹp cho công viên này.

Phần 1: http://dulichmy123.net/kham-pha-nhung-diem-den-hang-dau-tai-new-york-phan-1/

Loading Facebook Comments ...