Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Những điều có thể bạn chưa biết về nước Mỹ

0

Nước Mỹ vô cùng rộng lớn với diện tích hơn 9,8 triệu km2, dân số 314 triệu người, GDP đạt trên 20.000 tỷ USD. Là một hợp chủng quốc đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, do đó ở Mỹ có rất nhiều các điều bí ẩn mà có thể bạn chưa biết.

Có 311 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng

Ở Mỹ, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông và hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng Anh, tuy nhiên đất nước này lại có tới hơn 311 ngôn ngữ được sử dụng. Khi đi từ vùng này qua vùng khác của nước Mỹ bạn sẽ thấy họ sử dụng từ ngữ, ngữ điệu khác hẳn nhau.

Phòng gym ở khắp nơi

Qua phim ảnh và đời thực bạn đều có thể thấy người Mỹ rất “cơ bắp”, và khi tới đây bạn sẽ thấy người Mỹ yêu gym và các hoạt động thể dục thể thao thế nào. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phòng gym, erobic, yoga ở bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ, dù đang đi dạo bạn cũng có thể bắt gặp những người đang chạy bộ. Học sinh ở đây được tập erobic từ bé…

Người dân vô cùng thân thiện

Người Mỹ vô cùng thân thiện, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với họ khi đang ở trong siêu thị, đang đi dạo công viên hay xếp hàng chờ tàu điện ngầm. Tuy nhiên nhớ đừng hỏi họ về tuổi, cân nặng và thu nhập.

Chênh lệch giàu nghèo rất lớn

New York và Los Angeles là hai thành phố lớn nhất của Mỹ, bạn thường được nghe nhắc đến 2 thành phố này khi nói đến Mỹ, tuy nhiên đó chỉ là 2 trong 20.000 thành phố, thị trấn tại Mỹ. Thực tế người Mỹ cũng sống nhiều ở ngoại ô và có những nơi trong bán kính gần 2km chỉ có 6 người sinh sống. Đặc biệt Mỹ ngày càng có tỷ lệ chênh lệch giàu nghèo lớn.

Đồ ăn nhanh và ngũ cốc rất phổ biến

Nước mỹ rất chuộng sử dụng các loại đồ ăn nhanh, sanwich, ngũ cốc. Khi vào siêu thị Wal-Mart, bạn sẽ thấy vô vàn các loại ngũ cốc và đồ ăn nhanh.

Hạn chế mang tiền mặt

Thanh toán điện tử rất phát triển ở Mỹ, Có tới 99% các điểm bán hàng ở Mỹ chấp nhận thanh toán thẻ, kể cả các điểm bán hàng nhỏ lẻ trong công viên. Do đó tới Mỹ du lịch bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt mà nên mang theo thẻ tín dụng, thẻ visa vừa an toàn lại tiện cho thanh toán.

Nước Mỹ chủ yếu dùng ô tô riêng

Dù là đất nước phát triển hàng đầu thế giới nhưng hệ thống giao thông công cộng ở nước Mỹ lại không thực sự phát triển cho lắm, thậm chí nhiều nơi không có sự hoạt động của hệ thống giao thông công cộng, do đó phần nhiều người dân Mỹ sử dụng ô tô riêng để đi lại, ngay cả học sinh trung học, điều kiện đường xá ở Mỹ cũng rất tốt, bạn có thể dễ dàng di chuyển cả quãng đường dài nếu có xe riêng mà không lo mệt mỏi.

Loading Facebook Comments ...