Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Seollal, phong tục đón tết của xứ sở Kim chi

0
Posted in Tin tức By dangphuc

Ở Hàn Quốc tết cổ truyền được gọi là Seollal, là một ngày lễ lớn và quan trọng của năm. Vào dịp tết đến xuân về người Hàn Quốc có những hoạt động đặc biệt bên người thân và gia đình. Du lịch Hàn Quốc vào đúng dịp này du khách ngoài việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp còn có cơ hội tìm hiểu thêm nét văn hóa đón tết truyền thống của người dân xứ sở Kim chi.

Chuẩn bị trước Seollal

Cũng như ở Việt Nam thường có khá nhiều thứ phải chuẩn bị để đón tết đặc biệt là thực phẩm và quà tặng. Ở các khu chợ, cửa hàng vào những ngày cuối năm người mua đồ tấp nập và chật cứng. Bên cạnh đó việc trang hoàng lại nhà cửa cũng là một điều không thể thiếu trong khâu chuẩn bị.

Nghi lễ thờ cúng tổ tiên

Vào sáng sớm ngày đầu năm người Hàn thực hiện nghi lễ cúng tổ tiên. Các thành viên trong gia đình mặc trang phục truyền thống và cúi lạy trước bàn thờ tổ tiên cầu mong sức khỏe và nhiều may mắn. Sau đó họ cùng ăn các món ăn truyền thống như Tteokguk. Sau bữa ăn họ hàn huyên chúc sức khỏe nhau và tặng quà cho người lớn và trẻ nhỏ, rồi cùng tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Trò chơi truyền thống ngày tết

Tết là dịp cho cả gia đình vui chơi cùng nhau đặc biệt là cùng chơi các trò chơi dân gian truyền thống. Một số trò chơi tiêu biểu như: Yutnori, chơi bập bênh, chơi thả diều, đá cầu, ném mũi tên… Cuối ngày họ lại quây quần bên nhau xem các chương trình tết trên tivi.

Các món quà tết phổ biến

Ở Hàn Quốc người ta chọn các món quà tết phổ biến như tặng tiền mặt, thẻ quà tặng. Đối với người lớn tuổi thì tặng nhân sâm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, mật ong. Ngoài ra tùy thuộc vào tình hình kinh tế mà các món quà tặng hàng năm có sự thay đổi. Có thể tặng dầu gội, cá hộp hay các loại bánh truyền thống.

Du Lịch Hàn Quốc ngày tết

Những năm gần đây ở Hàn Quốc không chỉ có nhiều gia đình chọn cách đi du lịch đón tết mà du khách đến Hàn Quốc vào dịp tết ngày càng đông. Các địa điểm mà cả người dân và du khách chọn để lui tới là các khu spa, khu trượt tuyết. Một số địa điểm được ưa chuộng khác như các cung điện, các làng truyền thống, các bảo tàng. Những nơi này vào dịp tết thường tổ chức các chương trình sự kiện văn hóa hấp dẫn chào năm mới. Thật dễ dàng để có thể lựa chọn địa điểm vui chơi vừa thoải mái vừa nhiều ý nghĩa cho cả gia đình dịp Seollal.

Gợi ý một số địa điểm vui chơi ở Seoul vào dịp này cho du khách: Tháp N Seoul, Cung điện Gyeongbokgung, trung tâm nghệ thuật quốc gia, cung điện Deoksugung…Ngoài ra bạn có thể du lịch đến các vùng khác để trải nghiệm hương vị tết của xứ sở Kim chi này.

Loading Facebook Comments ...