Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Thành phố newyork – 9 sự thật thú vị phần 2

6. Ai đặt ra cái tên ‘New York’? Vùng đất này lần đầu tiên được khám phá bởi một người Ý, Giovanni da Verrazzano, người đã đặt tên nó Angouleme mới trong danh dự của vua Pháp Francois I. Sau đó, người Hà Lan tuyên bố đất này thuộc quyền sở hữu của họ và gọi nó là New Netherlands. Cuối cùng, Công tước xứ York từ nước Anh đã mua Long Island và đã sở hữu phần còn lại của đất bằng sức mạnh của một đội quân. The Duke of York gọi vùng đất này là New York.
7. New York là tiểu bang đầu tiên sử dụng các tấm giấy phép cho xe ô tô. Giấy phép xuất hiện lần đầu vào năm 1901. Trong thực tế, họ yêu cầu các chủ sở hữu để làm một tấm giấy phép của riêng họ. Từ 1901-1902 các tấm giấy phép này không có con số – tất cả họ đã là những chữ cái đầu của các chủ sở hữu. Và cho đến năm 1910 các bang New York bắt đầu phát hành các tấm giấy phép.
8. Rockefeller Center Christmas Tree đã được đặt lên hàng năm kể từ năm 1931. Truyền thống bắt đầu khi công nhân xây dựng của Trung tâm Rockefeller được trang trí một cây thông nhỏ balsam với nam việt quất, giấy và hộp thiếc. Ngày nay, Rockefeller Tree thường là một biểu tượng giáng sinh mà có tuổi thọ từ 80 đến 110 năm và phát triển 1 chân một năm. Kích thước của cây phải có chiều cao 65 feet tối thiểu là và 35 feet rộng để hội đủ điều kiện cho Trung tâm Rockefeller. Sau khi mùa giải kết thúc, cây thường bị khô và được tặng cho tổ chức từ thiện. Một cây có thể sinh ra gần 3 tấn mùn.
Rockefeller Center Christmas Tree
9. The Empire State Building là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1931 đến năm 1972. Nó đã vượt qua bởi Trung tâm Thương mại Thế giới đã trở thành tòa nhà cao nhất ở New York. Sau khi các vụ đánh bom, tòa nhà Empire State đã được công bố và bây giờ vẫn là tòa nhà cao nhất ở New York. Cũng như các tòa nhà cao nhất thế giới là tòa nhà Sears ở Chicago. Tuy nhiên kỷ lục này được dự kiến sẽ được vượt qua bởi các Burj Dubai, một khi hoàn thành, chiều cao khoảng 1,5 lần chiều cao của Sears!
Đến với tour du lịch Dubai 2015 giá rẻ, hay tour du lịch Bali 2015, bạn cũng sẽ nhìn thấy nhiều công trình thật đồ sộ.
Ở New York bạn có rất nhiều điều thú vị để khám phá! Ngoài 9 sự thật về New York mà tôi phát hiện trong chuyến đi đến New York. Mọi người đều biết New York là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong kinh doanh, tài chính, thời trang và nghệ thuật. Tuy nhiên đây chỉ là những ‘mặt nạ’ của New York. Bằng cách đọc bài viết này, bạn đã thực hiện bước đầu tiên của bạn để đánh giá đúng thành phố tuyệt vời này.
Khám phá thêm nhiều điều tuyệt vời khác về nước Mỹ cùng với chúng tôi tại http://dulichmy123.net
Loading Facebook Comments ...