Thông tin bổ ích giúp bạn cùng gia đình cho một chuyến du lịch Mỹ tuyệt vời!

Thưởng thức ẩm thực bến Ninh Kiều

0

Bến Ninh Kiều là một trong những bến nước nổi tiếng tại Cần Thơ, đây không chỉ là nơi giao thương của vùng sông nước mà nó còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng chắc chắn phải tới khi du lịch nơi đây. Bến Ninh Kiều được xây dựng vào thế kỷ 19 và nổi tiếng tới tận ngày nay. Ngoài cảnh đẹp, bến Ninh Kiều còn có rất nhiều các món ăn hoa quả ngon. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những món ăn ngon vỉa hè tại đây:

Khu chợ ẩm thực bến Ninh Kiều là một trong những nơi sầm uất và đông vui nhất tại thành phố Cần Thơ. Mỗi buổi chiều buông xuống trên sông Hậu Giang là chợ lại bắt đầu lên đèn. Từng đoàn người tấp nập đi qua chợ, vừa đi vừa ngoái đầu lại, ngắm nhìn những món ăn hấp dẫn. Nơi đây có lẽ chợ cũng không thể nào đông đúc bằng ở đây. Những món ăn nơi đây thường khá ngon và quyến rũ.

Chợ ẩm thực Ninh Kiều

“Một món ăn rất nổi tiếng của người Chăm được chế biến tại Miền Nam đó là món Tung Lò Bò. Món ăn này thì tuyệt vời ngon với cách chế biến khá thú vị khi người ta băm thịt bò thật nhuyễn cùng với các loại gia vị bí truyền  sau đó nhồi thịt bò vào trong lòng bò. Một là món này sẽ được đem đi nướng hoặc hấp ăn luôn giống như ăn xúc xích, tuy nhiên phổ biến và ngon nhất vẫn là để phơi khô giống như với cách làm của lạp xưởng.

Nếu bạn là người đam mê hương vị của Hải Sản thì nơi đây quả thực là thiên đường ẩm thực dành cho bạn với các xiên mực nướng chấm gia vị 5 loại, hay cá viên chiên, tôm nõn bóc vỏ nướng hay cá chiên nguyên con… do gần với vùng sông nước nên những món ăn đều rất tươi ngon. Giá cả ở đây cũng rất phải chăng và mềm hơn các địa điểm du lịch khác.

Loading Facebook Comments ...